เคสแก้สารฟิลเลอร์ ซิลิโคนเหลว

ซิลิโคนเหลว คืออะไร ?

      ซิลิโคนเหลว เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นที่นิยมทั้งคนในและต่างประเทศ เนื่องจากหลังฉีดเข้าไปสู่ร่างกายแล้ว ในระยะแรกจะเห็นผลทันที ทำให้บริเวณที่ฉีดเข้าไปตึงและนูนออกมา เลยทำให้รู้สึกว่าดูอ่อนกว่าวัย และอีกประการหนึ่งคือราคาถูกทำให้หลาย ๆคนสามารถฉีดได้ในปริมาณมาก ๆ

ปัญหาที่สำคัญคือ ซิลิโคนเหลวสามารถไหลย้อน ไปตามที่ต่าง ๆ ของร่างกายได้ และทำปฎิกริยาต่อเซลล์ของร่ายกาย ทำให้มีการห้อยย้อยหรือแข็งตึง ในบริเวณที่ ซิลิโคนเหลว นั้นไหลและเปลี่ยนรูปไปทำให้ผิวหนังดูขรุขระ ไม่สวยงาม และอีกประการหนึ่ง ซิลิโคนเหลว ไม่สามารถสลายไปได้ ตามกาลเวลาเหมือนกับสารเติมเต็มชนิดอื่นๆ และที่สำคัญจะซึมไปตามบริเวณเนื้อเยื่อของร่างกาย

เมื่อระยะเวลานานขึ้นไปจะไม่สามารถผ่าตัดเอาซิลิโคนเหลวออก จากร่างกายได้ทั้งหมด ซึ่งจะทำได้เพียงเฉพาะบางเท่านั้น ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อของร่างกายเท่านั้น

ซิลิโคนเหลว แตกต่างจาก ซิลิโคนแท่ง อย่างไร ?

         ซิลิโคนแท่ง เป็นวัสดุที่ปลอดภัย และสามารถอยู่กับร่างกายเราได้โดยไม่เป็นอันตราย และเป็นที่ยอมรับและนิยมใช้กันมาก ในวงการของ ศัลยกรรมตกแต่ง ในปัจจุบัน ซึ่งแตกต่างจาก ซิลิโคนเหลว ที่เมื่อฉีดเข้าไปจะไปยึดเกาะติดกับเนื้อเยื่อของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น เมื่อฉีดเข้าไปที่บริเวณจมูก

ซิลิโคนเหลว ก็จะไปรวมตัวกับเนื้อเยื่อของจมูก และเมื่อเวลาผ่านไปนานๆก็จะเกิดการไหลเปลี่ยนรูปไปทางด้านข้างของจมูก ทำให้จมูกนั้นดูโตขึ้น และไม่สามารถผ่าตัดเอาออกได้หมด เนื่องจากซิลิโคนเหลวได้ไปยึดเกาะ รวมตัวกับเนื้อเยื่อของจมูก เป็นต้น

ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่รู้ไม่เท่าทันหรือได้รับข่าวสารข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง โดยเฉพาะการได้สรรหาชื่อเรียกมาใหม่ ๆ อาทิเช่น ไขปลาวาฬ ไขมันเทียม หรือแม้แต่แอบอ้างว่าเป็นคอลลาเจน ซึ่งจะพบได้มากกับบรรดาหมอเถื่อน

***ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแล้วแต่บุคคล

ก่อนแก้ฟิลเลอร์ สารซิลิโคนเหลว

บทความที่เกี่ยวข้อง