จมูกเป็นส่วนสำคัญของใบหน้าที่ทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่น จึงทำให้จมูกกลายเป็นอวัยวะอันดับต้นๆที่ผู้คนนิยมเสริมสวยกันเพื่อทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆและหนุ่มๆอย่างแพร่หลาย โดยในปัจจุบันนั้นมีสถานเสริมความงามมากมายที่ให้บริการเสริมจมูกด้วยวิธีและเทคนิคต่างๆแตกต่างกันออกไป แต่ทว่าในการเสริมจมูกนั้นเราไม่ควรจะพิจารณาเพียงแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว หากแต่จำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและผลข้างเคียงในระยะยาวอีกด้วย  ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงลักษณะอาการ “จมูกทะลุ” และผลข้างเคียงจากการเสริมจมูก รวมถึงวิธีการเสริมจมูกอย่างปลอดภัยให้สวยเป๊ะได้นานกันค่ะ  
ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการ “จมูกทะลุ”

1. เสริมสูงเกินโครงสร้าง
     สำหรับปัญหา “จมูกทะลุ” นั้น เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้บ่อยสำหรับผู้ที่ทำจมูกครับ สาเหตุหลักๆนั้น เกิดขึ้นเนื่องมาจากการเสริมจมูกที่ไม่พอดีกับโครงสร้างของคนไข้ ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นบริเวณปลายจมูกเนื่องจากเป็นส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนสามารถรองรับน้ำหนักได้น้อยกว่าบริเวณสันจมูก สามารถเกิดกับคนไข้ที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยแต่ทำทรงจมูกที่สูงมากเกินไปเกินโครงสร้างจมูกที่คนไข้รับได้เมื่อนานไปตัวซิลิโคนจะกดให้เนื้อจมูกบริเวณปลายจมูกนั้นบางลงจนเกิดอาการ “จมูกทะลุ” ได้ในที่สุด
2. เกิดการอักเสบติดเชื้อ
    อีกสาเหตุหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดอาการ “จมูกทะลุ” ได้ก็คือ การอักเสบติดเชื้อ ทำให้จมูกเป็นแผล เนื้อเยื่อจมูกบริเวณนั้นบางลง จึงทำให้ซิลิโคนที่เสริมมาสามารถทะลุออกมาได้
3. เทคนิคการผ่าตัด
    การผ่าตัดใส่ซิลิโคนที่ไม่พอดี ตลอดจนรูปทรงซิลิโคนที่ใส่เข้าไปเพื่อเสริมจมูก หากซิลิโคนมีการเคลื่อน หรือซิลิโคนสั้นเกินไปไม่พอดีกับทรงจมูก ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนอ่อน หรือซิลิโคนแข็ง ก็สามารถทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวลงมามีโอกาสไหลลงมาที่ปลาย จนทำให้จมูกทะลุได้เช่นกันครับ
ข้อสังเกตสัญญาณเตือนอาการ “จมูกทะลุ” อาการจมูกทะลุสามารถสังเกตหลักๆได้ 2 คือ
1. เนื้อจมูกบางลง 
เป็นสัญญาณเตือนของอาการจมูกทะลุ สามารถสังเกตได้ที่บริเวณปลายจมูกจะใส สามารถคลำได้เป็นร่อง หรือเห็นขอบของซิลิโคนบริเวณปลายจมูก หรือมีอาการไวต่อความรู้สึกมากกว่าปกติดบริเวณปลายจมูก กดแล้วเจ็บ เป็นต้น
2. อักเสบและติดเชื้อ
การอักเสบและติดเชื้อทำให้เนื้อเยื่อที่บริเวณจมูกบางลงได้ จมูกจะมีอาการบวมแดง หรือมีน้ำเหลืองไหลมาจากแผล และเมื่อติดเชื้อนานไปจึงมีโอกาสที่ซิลิโคนที่เสริมเกิดการเคลื่อนตัวและทะลุออกมาได้ แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยด่วนครับ 
อันตรายจากอาการ “จมูกทะลุ”
     อาการจมูกทะลุนั้น ค่อนข้างอันตรายมากครับถ้าปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการรักษา เนื่องจากสามารถเกิดอาการแทรกซ้อนได้เพราะอาการจมูกทะลุ นำไปสู่การอักเสบติดเชื้อในโพรงจมูก เชื้อโรคต่างๆจากภายนอกจะสามารถเข้าไปในโพรงจมูกได้มากขึ้นทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อ เมื่อเป็นมากๆเข้าก็สามารถติดเชื้อเข้ากระแสเลือดได้ครับ จึงควรรีบรักษาให้ทันท่วงที ไม่ควรปล่อยเอาไว้นานครับ
    นอกจากนี้ อาการจมูกทะลุ สามารถทำให้จมูกปิดเบี๊ยวเสียรูปทรง ยากต่อการแก้ไขเมื่อปล่อยทิ้งไว้นานโอกาสที่จะแก้ไขให้กลับมาเหมือนเดิมก็จะยิ่งยากขึ้นครับ
วิธีดูแลและรักษาอาการ “จมูกทะลุ”
    ควรรีบไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเมื่อพบว่ามีอาการจมูกทะลุครับ โดยในเบื้องต้นอาจทานยาแก้อักเสบเพื่อลดการอาการบวมหรืออักเสบบริเวณจมูก ทั้งนี้ในการรักษานั้นจะขึ้นอยู่กับลักษณะอาการของแต่ละคนว่ามีอาการอักเสบมากน้อยขนาดไหน หากจมูกมีการอักเสบติดเชื้อ จำเป็นต้องนำซิลิโคนที่เสริมออกและพักไว้ 3- 6 เดือน เพื่อรักษาอาการอักเสบติดเชื้อให้หายขาดก่อนการเสริมใหม่ แต่ในกรณีที่จมูกไม่มีอาการอักเสบติดเชื้อก็สามารถเปลี่ยนใส่ซิลิโคนที่เหมาะสมกับโครงสร้างจมูกได้ทันที
เสริมจมูกอย่างไรให้ปลอดภัย
    สิ่งสำคัญที่สุดของการทำศัลยกรรมก็คือเรื่องของความปลอดภัย ตั้งแต่ความสะอาดได้มาตรฐานของคลินิก/สถานพยาบาลโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ชนิด และวัตถุที่ใช้เสริมจมูก นอกจากนี้ในเรื่องของความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการเสริมจมูกก็สำคัญไม่แพ้กัน ที่จะต้องเป็นผู้วิเคราะห์ถึงความเหมาะสมในการเสริมจมูกของคนไข้นั้นๆ ซึ่งผมแนะนำว่าควรจะเสริมให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด และเสริมในระดับที่เหมาะกับโครงสร้างของเราเพื่อความปลอดภัยมากที่สุด 

เสริมจมูกแกนตั๊กแตน MANTIS

             ซิลิโคนแกนตั๊กแตน ถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาและเสริมจมูกได้ทุกรูปแบบ และสามารถแก้ไขปัญหาจมูก  เบี้ยว เอียง ทะลุ จากการเสริมจมูกจากซิลิโคนแบบเก่าที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับซิลิโคนแกนตั๊กแตนถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะกับคนเอเชีย ซึ่งซิลิโคนแกนตั๊กแตนได้จดสิทธิบัตรกับ Patent & Trademark Office (PTO) ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกเรียบร้อยแล้ว คุณจึงมั่นใจในซิลิโคนแกนตั๊กแตนได้ว่าสามารถใช้ในการศัลยกรรมได้ 

รีวิวเคสเสริมจมูก

***ผลลัพท์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแล้วแต่บุคคล

วีดีโอเคสเสริมจมูก By หมอนุ๊ก พีรดาคลินิก

เคสเสริมจมูกแกนตั๊กแตน

By หมอนุ๊ก พีรดาคลินิก โทร.02-4089163 / 088-8815990 Line@ : @peerada_clinic

   เคสเสริมใหม่ ปลายพุ่ง สโลบ หยดน้ำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเกี่ยวกับซิลิโคนแกนตั๊กแตน

        ซิลิโคนเสริมจมูกแกนตั๊กแตน Mantis Strut Implant Grade

(อิมแพลนท์ เกรด) USA ✔✔✔
● ซิลิโคนเกรดที่มีความบริสุทธิ์สูงสุด
● ปลอดภัย อยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต
● ผ่านการทดสอบค่าความเป็นพิษสะสมในระยะยาวและสารก่อมะเร็ง
● แนบเนียนไปกับโครงสร้างจมูก ไร้ขอบซิลิโคน จมูกโด่ง บิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ
● ซิลิโคนแกนตั๊กแตน Mantis Strut เป็นซิลิโคนที่ได้คุณภาพสำหรับการศัลยกรรม ✔✔✔

การออกแบบของซิลิโคนแกนตั๊กแตน โดยเลียนแบบโครงสร้างจมูกจริง และมีปีกบางๆทำหน้าที่ครอบจมูก แนบเนียน ไปกับโครงสร้างจมูก(เหมือนทำให้กระดูกจมูกสูงขึ้น) โด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ