หลุมสิว เกิดจากอะไร  

    ไม่ได้บีบสิว แกะสิว ทำไมถึงเป็น หลุมแผล เพราะ หลุมแผลเป็น  เกิดจากสิวอักเสบ หรือ สิวหัวช้างเม็ดโตๆ ค่ะ สิวชนิดนี้เมื่อเกิดไปนานๆและขาดการรักษาที่ถูกต้อง จะทำให้เกิด “โพรงหนอง” เกิดการยุบตัวของผิว  และเกิดผังผืดขึ้นใต้รอยแผลเป็นนั้นๆ ทำให้เกิดหลุมสิวในที่สุดค่ะ

สิวชนิดนี้  แม้เราจะปล่อยให้สิวหายเอง ก็มีโอกาสเกิด หลุมแผล ได้นะคะ  ยิ่งถ้าไปบีบ แกะ ยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดแผลลึกขึ้น  ผลการรักษา หลุมแผลเป็น ขึ้นกับชนิดของแผลนะคะ แผลเป็นชนิดลึก จะรักษายากกว่าแผลชนิดตื้น ทางที่ดีจึงไม่ควรบีบสิวนะคะ

 

ชนิดของหลุมแผลเป็น

1 .  Ice Pick Scar  

หลุมสิวระดับนี้จะเป็นหลุมลึก ปากแผลแคบ รักษาได้ยากมาก เพราะแนวหลุมเป็นไปในทางลึก กว่าผิวจะฟื้นฟูจนเต็มคงต้องใช้เวลานานในการรักษา 

2. Box Scar 

หลุมสิวระดับนี้จะมีลักษณะเป็นบ่อ มีขอบชัดเจนและมีขอบเขตกว้างกว่าระดับ Ice pick scar มีทั้งที่เป็นแผลลึกและตื้น 

3. Rolling Scar 

หลุมสิวชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นหลุมสิวแบบตื้นๆ เป็นแอ่งเว้าลงไป กินพื้นที่แค่ส่วนบนของผิวเพียงเล็กน้อย หลุมระดับนี้มักจะทำการรักษาได้ง่ายกว่าระดับอื่น ๆ 

Advance Pitting Scar programe

         เป็นโปรแกรมที่ผสมผสานเครื่องเลเซอร์ Medlite c6 เข้ากับโปรแกรม Laser pitting scar เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวหน้า กระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ชั้นผิว ในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้ โดยมีการเพิ่มเครื่องเลเซอร์ ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์อันดับ 1 ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ขั้นตอนการรักษาหน้าด้วย Advance pitting scar programe

โดยการผสมผสานเลเซอร์ทั้งสองตัว กับ Programe การรักษาสิวปกติ ซึ้งจะมีการดูแล ในเรื่องของการกดสิว ฉีดสิว ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยตัวยาพิเศษ สคับสิวเสี้ยนช่วยกำจัดเซลล์ ผิวเก่าให้หลุด ต่อด้วยการทำเลเซอร์ โดยจะแบ่งออกเป็น ยิงเลเซอร์ Medlite c6 2 ครั้ง สลับกับการทำ Dermapen 3 ครั้ง หลังจากนั้นจะมีการรับยาตามสภาพผิวหน้า

   วีดีโอรักษาหลุมสิว

รีวิวเคสรักษาหลุมสิว

***ผลลัพท์ในการรักษาขึ้นอยู่กับแล้วแต่บุคคล

DermaPen 3 ครั้ง / Medlite C 6 2 ครั้ง + ยากินฆ่าเชื้อ 1 ตัวยา + ยาทา MFA ขวดใหญ่

5 ครั้ง (ทั่วหน้า) ปกติ 23800.-   ( 4760.- / ครั้ง )      พิเศษ 17000.-  (3400 – / ครั้ง )

บทความเกี่ยวกับเลเซอร์

medlite c6

Medlite C6  คือ?

Medlite C6 เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminium garnet) เป็นเลเซอร์รุ่นล่าสุดจากอเมริกา ที่ช่วยในการรักษาฝ้า กระ รอยดำ ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ซึ่งจะให้เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่นที่พบ ในกระ ฝ้า ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่นที่พบในกระลึก แผลเป็น รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั้งใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนขึ้น สุดท้ายจากการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งจะให้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนัง ซึ่งทำให้ไม่รู้สึก เจ็บปวดและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย

Medlite C6 ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ?

กระตื้น กระลึก ฝ้า ไฝ กระลึก ปานดำ รอยสิว รอยสักสีต่างๆ แผลเป็น  แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น สีผิวคล้ำบริเวณส่วนต่างๆ เช่น ข้อศอก หัวเข่า

การรักษาผิวหน้าด้วย Medlite C6

เทคโนโลยี Medlite C6 ตัวนี้มีความปลอดภัยมากสำหรับผิวหน้า ไม่มีความรุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะรู้สึกอุ่น อย่างต่อเนื่องและผิวจะค่อยๆ ปรับสภาพดีขึ้น โดยแสงจะถูกส่งลงไปลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง กระทบกับเม็ดสี ทำให้เม็ดสีแตกกระจาย ออกเป็นอณูเล็กๆ และถูกกำจัดออกไปในที่สุด

การทำ MedLite C6 เลเซอร์  แบ่งออกเป็น 2แบบ คือ1. แบบยิงเลเซอร์บางๆไปทั่วบริเวณผิวเพื่อให้ผิวขาวใส (Rejuvination) การยิงแบบนี้จะทำให้หน้าแดงหลังทำ

2. แบบยิงเลเซอร์เป็น Shot ยิงเฉพาะส่วนเช่นยิงกระ ปานดำ รอยสักเป็นต้น  การยิงแบบนี้จะทำให้บริเวณที่ยิงป็นตุ่มแดงขึ้นมา และจะหายไปภายใน 6 ชม.

เลเซอร์ MedLite C 6 Laser ต่างกับเครื่อง IPL อย่างไร?

เลเซอร์ Medlite C6 Laser เป็นเลเซอร์สำหรับกำจัดเม็ดสีโดยเฉพาะ จึงมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทุกชนิดโดยใน 1 วินาทีสามารถปล่อยแสงเลเซอร์ได้สูงสุดถึง 10 shot ต่างจากเครื่อง IPL ซึ่งไม่ใช่เครื่องเลเซอร์ ประสิทธิภาพ ในการทำลายเม็ดสี จึงไม่สามารถเทียบเท่ากับเครื่อง Medlite C6 Laser ได้

Dermapen

DermaPen คืออะไร

Dermapen คือ เครื่องมือที่ช่วยการกระตุ้นให้ผิวหนังสร้าง Collagen

เข็มของ DermaPen สามารถปรับความลึกและความเร็วได้ เข็มขนาดเล็กมากอยู่โดยรอบ เส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 0.25 มม และความยาวของเข็มมีตั้งแต่ 0.25 ถึง 2 มม. ซึ่งมีผลกับการรักษาปัญหาของผิวหนังที่แตกต่างกัน เช่นกระชับผิวหนังบนใบหน้า ลดขนาดของรูขุมขน หรือรักษาแผลป็นหลุมสิวและรอยแตกของผิวหนัง ความเร็วของเครื่อง DermaPen สามารถปรับได้มากถึง 20-90 ครั้ง ต่อนาที และอัตราความเร็วคงที่ ซึ่งช่วยทำให้ขนาดของหลุมแน่นอน
มีประสิทธิภาพสูงในการกระตุ้น Collagen สภาพผิวหนังดีขึ้น และดูมีสุขภาพดีขึ้นชัดเจน

 
 
 
 
DermaPen ช่วยกระตุ้น growth factor ซึ่งมีผลในการกระตุ้นการสร้าง collagen และ elastin ทำให้แผลเป็นค่อย ๆ ตื้นขึ้น ดังรูป
 
 
 ดังนั้น ข้อดีของ DermaPen ซึ่งแตกต่างจาก Dermaroller คือประสิทธิภาพสูงกว่าและรวดเร็วกว่าในการกระตุ้น Collagen สภาพผิวหนังดีขึ้น และดูมีสุขภาพดีขึ้นชัดเจน