Brightening Laser Programe

             เป็นโปรแกรมการรักษาฝ้าที่ทันสมัย ด้วยเครื่องเลเซอร์ Medlite C6 ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์อันดับ 1  ที่ดีที่สุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ช่วยลดรอยดำที่เกิดจากฝ้าโดยตรง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว ทั่วใบหน้าอย่างชัดเจนและจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดแผล และไม่ทำให้ผิวหน้าบางหลังการรักษา  ผลที่ได้รับหลังทำ คือ หน้าขาวใสขึ้น  รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ฝ้า กระ จางลงอย่างชัดเจน ริ้วรอยบางส่วนจางหายไป  ควรทำทุก 2-4 สัปดาห์ติดต่อกัน 5-6 ครั้ง หลังจากได้ผลเป็นที่พอใจแล้ว  ควรทำทุก 2-4 สัปดาห์  ควรทำต่อเนื่อง ทุก 1-2 เดือน เพื่อคงสภาพผิวให้ขาว 

ขั้นตอนการรักษาหน้าด้วย Programe Brightening Laser

1.มีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing น้ำนม

2.ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วย Mix Fruit Acid เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอก

3.รักษาโดยใช้นวัตกรรมการยิงเลเซอร์ Medlite C 6 ตามแบบเฉพาะของ พีรดาคลินิกซึ่งคุณหมอจะมีการยิงไม่จำกัด Shot และจะเลือกใช้พลังงานให้เหมาะสมแก่สภาพผิวของแต่ละบุคคล

4.ทายาปรับสภาพผิวหลังยิงเลเซอร์

Medlite C6

3 ครั้ง (ทั่วหน้า) ปกติ 21000.- ( 7000.- / ครั้ง )   พิเศษ 15000.- ( 5000.- / ครั้ง )

6 ครั้ง (ทั่วหน้า) ปกติ 35000.- ( 5835.- / ครั้ง )   พิเศษ 25000.- ( 4170.- / ครั้ง )

เลเซอร์ Medlite c6 คืออะไร ?

Medlite C6  คือ?

Medlite C6 เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminium garnet) เป็นเลเซอร์รุ่นล่าสุดจากอเมริกา ที่ช่วยในการรักษาฝ้า กระ รอยดำ ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ซึ่งจะให้เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่นที่พบ ในกระ ฝ้า ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่นที่พบในกระลึก แผลเป็น รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั้งใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนขึ้น สุดท้ายจากการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งจะให้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนัง ซึ่งทำให้ไม่รู้สึก เจ็บปวดและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย

Medlite C6 ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ?

กระตื้น กระลึก ฝ้า ไฝ กระลึก ปานดำ รอยสิว รอยสักสีต่างๆ แผลเป็น  แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น สีผิวคล้ำบริเวณส่วนต่างๆ เช่น ข้อศอก หัวเข่า

การรักษาผิวหน้าด้วย Medlite C6

เทคโนโลยี Medlite C6 ตัวนี้มีความปลอดภัยมากสำหรับผิวหน้า ไม่มีความรุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้

ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะรู้สึกอุ่น อย่างต่อเนื่องและผิวจะค่อยๆ ปรับสภาพดีขึ้น โดยแสงจะถูกส่งลงไปลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง กระทบกับเม็ดสี ทำให้เม็ดสีแตกกระจาย ออกเป็นอณูเล็กๆ และถูกกำจัดออกไปในที่สุด 

เทคนิคการทำ MedLite C6 เลเซอร์  ของทางคลินิก จะยิงแบ่งออกเป็น 3 รอบ คือ

รอบที่ 1. แบบยิงเลเซอร์เป็น Shot ยิงเฉพาะจุด เช่น ยิงรอยดำสิว รอยกระ รอยฝ้า หรือจุดที่ดำเป็นพิเศษ การยิงแบบนี้ใช้พลังงานสูงเพื่อให้รอยดำนั้นหายเร็วขึ้น โดยหลังยิงนั้นไม่มีแผลไม่มีสะเก็ด(เป็นเทคนิคเฉพาะของ หมอนุ๊ก พีรดาคลินิก)

รอบที่ 2. แบบยิงเลเซอร์ทั่วไปบริเวณผิวหน้าเพื่อให้ผิวขาวใส (Rejuvination) การยิงแบบนี้จะทำให้หน้าไม่แดง และไม่ลอก หลังทำ

รอบที่ 3. เป็นการยิงทั่วหน้าเน้นของเรื่องรูขุมขนและริ้วรอยเล็กๆ หลังทำหน้าจะดูเปล่งปลั่งขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้นอย่างชัดเจน

เลเซอร์ MedLite C 6 Laser ต่างกับเครื่อง IPL อย่างไร?

เลเซอร์ Medlite C6 Laser เป็นเลเซอร์สำหรับกำจัดเม็ดสีโดยเฉพาะ จึงมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทุกชนิดโดยใน 1 วินาทีสามารถปล่อยแสงเลเซอร์ได้สูงสุดถึง 10 shot ต่างจากเครื่อง IPL ซึ่งไม่ใช่เครื่องเลเซอร์ ประสิทธิภาพ ในการทำลายเม็ดสี จึงไม่สามารถเทียบเท่ากับเครื่อง Medlite C6 Laser ได้ 


ขั้นตอนการรักษาหน้าด้วย Programe Brightening Laser

1.มีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansing น้ำนม

2.ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วย Mix Fruit Acid เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอก

3.รักษาโดยใช้นวัตกรรมการยิงเลเซอร์ Medlite C 6 ตามแบบเฉพาะของ The Aestique clinic ซึ่งคุณหมอจะมีการยิงไม่จำกัด Shot และจะเลือกใช้พลังงานให้เหมาะสมแก่สภาพผิวของแต่ละบุคคล

4.ทายาปรับสภาพผิวหลังยิงเลเซอร์

การดูแลตัวเองภายหลังการรักษา

ส่วนมากแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลย แต่หากมีผิวหน้าแดงอุ่น ควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้ก่อนจนดีขึ้น ควรจะทายากันแดดไว้ตลอดหลังการรักษา นอกจากนั้นควรงดการขัดผิวหรือทาครีมที่ระคายผิว 

ความปลอดภัยของ Medlite C6

Medlite C6 เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง C6 ยังสามารถรักษา ได้ทุกสีผิวได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียงเช่น แผล จ้ำเลือดและสีผิวที่ไม่เรียบ อีกทั้ง Medlite  C6 ยังสามารถรักษาได้ทุกสีผิวได้อย่างปลอดภัย  ถ้ารักษารอยดำที่ไม่ลึกมากสามารถหายได้ในครั้งเดียว แต่ถ้าเป็นการกระตุ้นให้ผิวขาวใสรูขุมขนกว้าง ต้องทำ 3-5 ครั้ง ผิวจะดีขึ้นอย่างชัดเจน  ได้ผลดีกว่า IPL มาก