Advance Pitting Scar programe

         เป็นโปรแกรมที่ผสมผสานเครื่องเลเซอร์ Medlite c6 เข้ากับโปรแกรม Laser pitting scar เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวหน้า กระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ชั้นผิว ในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยที่สุดในขณะนี้ โดยมีการเพิ่มเครื่องเลเซอร์ ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์อันดับ 1 ของประเทศสหรัฐอเมริกา 

ขั้นตอนการรักษาหน้าด้วย Advance pitting scar programe

โดยการผสมผสานเลเซอร์ทั้งสองตัว กับ Programe การรักษาสิวปกติ ซึ้งจะมีการดูแล ในเรื่องของการกดสิว ฉีดสิว ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยตัวยาพิเศษ สคับสิวเสี้ยนช่วยกำจัดเซลล์ ผิวเก่าให้หลุด ต่อด้วยการทำเลเซอร์ โดยจะแบ่งออกเป็น ยิงเลเซอร์ Medlite c6 2 ครั้ง สลับกับการทำ Dermapen 3 ครั้ง หลังจากนั้นจะมีการรับยาตามสภาพผิวหน้า 

   วีดีโอรักษาหลุมสิว

รีวิวเคสรักษาหลุมสิว

***ผลลัพท์ในการรักษาขึ้นอยู่กับแล้วแต่บุคคล

DermaPen 4 ครั้ง / Medlite C 6 3 ครั้ง + ยากินฆ่าเชื้อ 1 ตัวยา + ยาทา MFA ขวดใหญ่

7 ครั้ง (ทั่วหน้า) ปกติ 44,000.-   ( 6,285.- / ครั้ง )      พิเศษ 30,000 .-  (4,285- / ครั้ง )

บทความเกี่ยวกับเลเซอร์

medlite c6

Medlite C6  คือ?

Medlite C6 เป็นเทคโนโลยี (Nd:YAG (neodymium-doped yttrium aluminium garnet) เป็นเลเซอร์รุ่นล่าสุดจากอเมริกา ที่ช่วยในการรักษาฝ้า กระ รอยดำ ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ซึ่งจะให้เลเซอร์ออกมา 2 ชนิด ชนิดแรกเป็นเลเซอร์ความยาวคลื่น 532 nm. ซึ่งจะมีผลทำลายต่อเม็ดสีที่อยู่ในชั้นตื้น เช่นที่พบ ในกระ ฝ้า ส่วนเลเซอร์ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 nm. ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังด้านล่าง เช่นที่พบในกระลึก แผลเป็น รอยสัก แต่ไม่ทำให้ผิวด้านบนเสียหาย แต่ถ้าใช้เลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะให้เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากพอที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสีผิวทั้งใบหน้า จะทำให้ผิวหน้าขาวใสเรียบเนียนขึ้น สุดท้ายจากการผสมผสานการใช้เทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ ซึ่งจะให้พลังงานที่สม่ำเสมอต่อผิวหนัง ซึ่งทำให้ไม่รู้สึก เจ็บปวดและไม่เกิดแผลภายหลังการรักษาอีกด้วย

Medlite C6 ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง ?

กระตื้น กระลึก ฝ้า ไฝ กระลึก ปานดำ รอยสิว รอยสักสีต่างๆ แผลเป็น  แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้น สีผิวคล้ำบริเวณส่วนต่างๆ เช่น ข้อศอก หัวเข่า

การรักษาผิวหน้าด้วย Medlite C6

เทคโนโลยี Medlite C6 ตัวนี้มีความปลอดภัยมากสำหรับผิวหน้า ไม่มีความรุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนก็ได้ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้าอาจจะรู้สึกอุ่น อย่างต่อเนื่องและผิวจะค่อยๆ ปรับสภาพดีขึ้น โดยแสงจะถูกส่งลงไปลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง กระทบกับเม็ดสี ทำให้เม็ดสีแตกกระจาย ออกเป็นอณูเล็กๆ และถูกกำจัดออกไปในที่สุด 

เทคนิคการทำ MedLite C6 เลเซอร์  ของทางคลินิก จะยิงแบ่งออกเป็น 3 รอบ คือ

รอบที่ 1. แบบยิงเลเซอร์เป็น Shot ยิงเฉพาะจุด เช่น ยิงรอยดำสิว รอยกระ รอยฝ้า หรือจุดที่ดำเป็นพิเศษ การยิงแบบนี้ใช้พลังงานสูงเพื่อให้รอยดำนั้นหายเร็วขึ้น โดยหลังยิงนั้นไม่มีแผลไม่มีสะเก็ด(เป็นเทคนิคเฉพาะของ หมอนุ๊ก พีรดาคลินิก)

รอบที่ 2. แบบยิงเลเซอร์ทั่วไปบริเวณผิวหน้าเพื่อให้ผิวขาวใส (Rejuvination) การยิงแบบนี้จะทำให้หน้าไม่แดง และไม่ลอก หลังทำ

รอบที่ 3. เป็นการยิงทั่วหน้าเน้นของเรื่องรูขุมขนและริ้วรอยเล็กๆ หลังทำหน้าจะดูเปล่งปลั่งขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้นอย่างชัดเจน

เลเซอร์ MedLite C 6 Laser ต่างกับเครื่อง IPL อย่างไร?

เลเซอร์ Medlite C6 Laser เป็นเลเซอร์สำหรับกำจัดเม็ดสีโดยเฉพาะ จึงมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทุกชนิดโดยใน 1 วินาทีสามารถปล่อยแสงเลเซอร์ได้สูงสุดถึง 10 shot ต่างจากเครื่อง IPL ซึ่งไม่ใช่เครื่องเลเซอร์ ประสิทธิภาพ ในการทำลายเม็ดสี จึงไม่สามารถเทียบเท่ากับเครื่อง Medlite C6 Laser ได้ 

Dermapen

DermaPen คืออะไร
 
Dermapen คือ เครื่องมือที่ช่วยการกระตุ้นให้ผิวหนังสร้าง Collagen 
 
เข็มของ DermaPen สามารถปรับความลึกและความเร็วได้ เข็มขนาดเล็กมากอยู่โดยรอบ เส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 0.25 มม และความยาวของเข็มมีตั้งแต่ 0.25 ถึง 2 มม. ซึ่งมีผลกับการรักษาปัญหาของผิวหนังที่แตกต่างกัน เช่นกระชับผิวหนังบนใบหน้า ลดขนาดของรูขุมขน หรือรักษาแผลป็นหลุมสิวและรอยแตกของผิวหนัง ความเร็วของเครื่อง DermaPen สามารถปรับได้มากถึง 20-90 ครั้ง ต่อนาที และอัตราความเร็วคงที่ ซึ่งช่วยทำให้ขนาดของหลุมแน่นอน
 มีประสิทธิภาพสูงในการกระตุ้น Collagen สภาพผิวหนังดีขึ้น และดูมีสุขภาพดีขึ้นชัดเจน 
 
 
 
 
 
DermaPen ช่วยกระตุ้น growth factor ซึ่งมีผลในการกระตุ้นการสร้าง collagen และ elastin ทำให้แผลเป็นค่อย ๆ ตื้นขึ้น ดังรูป
 
 
 
 ดังนั้น ข้อดีของ DermaPen ซึ่งแตกต่างจาก Dermaroller คือประสิทธิภาพสูงกว่าและรวดเร็วกว่าในการกระตุ้น Collagen สภาพผิวหนังดีขึ้น และดูมีสุขภาพดีขึ้นชัดเจน