Acne Clear L Programe

 

Programe รักษาสิวรูปแบบใหม่ ผสมผสานการใช้เครื่องเลเซอร์ IPL ที่ทันสมัยโดยเครื่องเลเซอร์ IPL เป็นเครื่องเทคโนโลยีให้กำเนิดแสงความเข้มข้นสูง มีความยาว คลื่นกว้างหลายช่วง ตั้งแต่ 500-1200 นาโนเมตร ช่วยในเรื่องหน้าขาวใส ลดรอยแดงจากการอักเสบของสิว และยังทำให้หน้าเนียนใส สีผิวสม่ำเสมอ โดยรักษาควบคู่กับ Programe ปกติ ซึ้งจะมีการดูแล ในเรื่องของการกดสิว ฉีดสิว ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยตัวยาพิเศษ สคับสิวเสี้ยน ช่วยกำจัดเซลล์ ผิวเก่าให้หลุด ต่อด้วยการทำ Treatment ผลักตัวยา 7 ตัวยาซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น ช่วยยับยั้งแบคทีเรียซึ่งเป้นสาเหตุของการเกิดสิว  ช่วยในเรื่องใบหน้าขาวใส ใบหน้าชุ่มชื่น เติมเต็มคลอลาเจน โดยในการรักษาจะมีการรักษาสลับกัน ระหว่างเลเซอร์ IPL จำนวน 4 ครั้ง  สลับการทำ Treatment จำนวน 4 ครั้ง หลังจากนั้นจะมีการรับยาตามสภาพผิวหน้า จำนวน 4 ตัว 

 

     Scub Acne + IPL 4 ครั้ง  / Tx  4 ครั้ง + Acne Mask  + MFA+ยาทา 3 ตัว+ยากิน 1 ตัว+หัตถการในตระกร้า       (กดสิว+ฉีดสิว+TCA)

8 ครั้ง (ทั่วหน้า)  ปกติ 11000.-   ( 1375.- / ครั้ง )         พิเศษ 8000.- ( 1000- / ครั้ง )

บทความเกี่ยวกับ IPL

 IPL ( Intense Pulsed Light ) คือ เป็นพลังงานแสงความเข้มสูง คล้ายแสงแฟลช ใช้ในการกระตุ้น การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง และรักษารอยที่เกิดจากแสงแดดทำร้ายและทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บและไม่ต้องพักฟื้น 

IPL รักษาอะไรได้บ้าง?

IPL ใช้รักษากระตื้นและรอยดำโดยการทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้หลุดลอกออก ริ้วรอยเล็กๆ และริ้วรอยรอบปาก IPL จะกระตุ้นให้ผิวชั้นกลางสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาริ้วรอยเล็กๆ ก็จะลดลง รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอยเล็กๆ และฝ้าเส้นเลือด IPL จะทำลายเส้นเลือดฝอยเล็กและทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง รูขุมขนที่กว้างจะกระชับเล็กลง ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้น 

ข้อจำกัดหรือข้อควรปฏิบัติก่อนการรับการรักษาด้วย IPL มีอะไรบ้าง?

 IPL ใช้รักษาได้ทุกบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ อก แขน มือ หลัง ขา รักแร้ เนื่องจาก IPL ทำให้มีข้อจำกัดในการรักษาในบริเวณที่ผิวมีสีเข้มมาก ผู้ที่มีผิวสีเข้ม-ดำ และผู้ที่กลับการจับกับเม็ดสีจากการอาบแดดหรือผิวไหม้แดด มาไม่ถึง 2 สัปดาห์ ไม่สามารถทำการรักษาได้ด้วย IPL เพราะอาจทำให้ผิวไหม้ได้ ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนการรับการรักษา ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดเช่นอาบแดดหรือไปเที่ยวทะเลก่อนทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ 

ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอย่างไรบ้าง?

ขณะที่แสงถูกปล่อยออกมา จะรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดเบาๆ และอุ่นเล็กน้อยบนผิว การทำการรักษาด้วย IPL ไม่ทำให้เกิด ความเจ็บปวดจึงไม่จำเป็นต้องทายาชา 

ในการรักษาแต่ละครั้งใช้เวลานานแค่ไหน?

การรักษาอาจใช้เวลาตั้งแต่ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา

ต้องรับการรักษากี่ครั้งจะเห็นผล?

ส่วนใหญ่การรักษาควรต่อเนื่องตั้งแต่ 4 – 6 ครั้ง เดือนละ 2 ครั้ง โดยทั่วไปหลังการรักษาเพียงครั้งเดียวจะรู้สึกได้ว่า ผิวเรียบขึ้น รอยดำและรอยแดงจางลง หลังการรักษาประมาณ 4 – 6 ครั้ง รอยแดงและรอยดำรวมทั้งกระตื้นจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอและ รูขุมขนกระชับขึ้น เนียนใส 


ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย IPL

การรักษาด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูงผลข้างเคียงที่พบในผู้รับการรักษาบางราย เช่น หลังทำจะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที มีรอยแดงบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2–3 ชั่วโมง ในคนที่รักษากระตื้นจะเกิดสะเก็ดหลังทำอยู่ประมาณ 3 – 7 วัน หลังทำการรักษาด้วย IPL ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดประมาณ 1-2 สัปดาห์และต้องทายากันแดดเป็นประจำ