ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่ควรให้ความสำคัญ และหันมาใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะนอกจากแสงแดด และรังสียูวีที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำเสียแล้ว มลภาวะในปัจจุบันทั้งฝุ่น ควัน และมลพิษทางอากาศยังเข้าไปทำร้ายชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ แห้งกร้าน อีกทั้งยังทำให้เกิดริ้วรอย ซึ่งการฟื้นบำรุงผิวนั้นต้องใช้เวลากว่าผิวหน้าจะกลับมาเปล่งปลั่ง การใช้สกินแคร์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องใช้การบำรุงที่เร่งด่วนอย่าง Skin Booster ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวช่วยฟื้นบำรุงผิว ซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมโสชาแนล เมโสหน้าใสตัวใหม่ที่เป็นที่นิยมในเกาหลี ซึ่งถ้าพูดถึงเมโสเธอราปีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเกาหลี ก็คงไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับเมโสชาแนล ซึ่งการฉีดชาแนล (Chanel injection) สามารถฉีดได้แล้วที่เมืองไทย โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี และที่สำคัญ เป็นเมโสที่คนไข้ต่างพึงพอใจเมื่อได้เข้ารับบริการ เนื่องจากประสิทธิภาพสูง มีผลข้างเคียงน้อย และราคาไม่ได้สูงจึงคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้

การฉีดชาแนล (Chanel injection) คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง

การฉีดเมโสชาแนล’ คือการฉีดเมโสหน้าใสชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็น Skin Booster ที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าที่เสื่อมโทรม ให้กลับมากระจ่างใส มีสุขภาพดี แต่ที่มีการนำคำว่า ชาแนล ซึ่งเป็นชื่อแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์มาใช้นั้น เพื่อบ่งบอกถึงความพรีเมี่ยมของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเมโสชาแนลนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขณะนี้ได้รับความนิยมในประเทศเกาหลีเป็นอย่างมาก

ส่วนประกอบสำคัญของเมโสชาแนล

ในปัจจุบันเมโสชาแนลนั้นมีด้วยกันหลากหลายชนิด แต่ L’ebss Skin Booster เป็นเมโสหน้าใสตัวใหม่ที่ได้รับการขนานนามว่า เมโสชาแนล Gen 2 Skin Booster ระดับพรีเมี่ยมที่ช่วยให้ผิวหน้ามีความฉ่ำวาว โกลว์สวยสุขภาพดีในแบบฉบับสาวเกาหลี ที่มาพร้อมกับ 3 ส่วนประกอบสำคัญ ที่จะช่วยดูแลผิวหน้า ฟื้นฟูลึกถึงระดับชั้นผิวหนัง

  • Pink Yeast เป็นสารสกัดยีสต์จากดอกซากุระ หรือ King Cherry Blossom ที่มาจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยเป็นเกาะป้องกันผิวหนังได้เป็นอย่างดี 
  • สุดยอดเปปไทด์ 14 ชนิด เปปไทด์เป็นโปรตีนที่มีหน้าที่สำคัญในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ดังนั้นการมีเปปได์เป็นส่วนประกอบถึง 14 ชนิด จึงช่วยบำรุงผิวให้มีความเต่งตึง ลดปัญหาริ้วรอย และความหย่อนคล้อย
  • กรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) แม้ว่าไฮยาลูรอนิกจะเป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตได้น้อยลง ทำให้มีปัญหาเรื่องริ้วรอยแห่งวัย แลพร่องลึกต่างๆ การบูสส์ผิวด้วยไฮยาลูรอนิกจึงช่วยแห้ปัญหาเรื่องริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

การดูแลตัวเองและข้อควรระวังในการฉีดชาแนล

  • ประคบเย็นหลังฉีด เพื่อลดอาการบวม
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 3 วัน
  • บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้มีความชุ่มชื้น
  • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมในที่แจ้ง หรือโดดแดด รวมถึงทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวด้วย 
  • งดสครับผิวหรือใช้สกินแคร์ที่มีส่วนปสมของ AHA และBHA อย่างน้อย 7 วัน
  • งดการการทำเลเซอร์ผิวหน้าอย่างน้อย 7 วัน

หลักการทำงานของเมโสชาแนล

เมโสชาแนลเป็น Skin Booster ที่มีส่วนประกอบสำคัญๆ อยู่ด้วยกันไม่กี่ตัว คือ สารต้านอนุมูลอิสระ, วิตามิน, ไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid), กลูตาไธโอน (Glutathione), โคเอนไซม์ (Coenzymes) และ กรดอะมิโน (Amino Acids) ซึ่งการฉีดเมโสชาแนลนั้นจะช่วยกระตุ้นชั้นผิวหนังที่อ่อนแอ และเสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรง โดยส่วนผสมเหล่านั้นจะทำการกระตุ้นชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกลงไป ทำให้โกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ซึ่งเป็นโปรตีนขนาดเล็กที่มีหน้าที่ในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ ให้ทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงการทำงานของ ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์สำคัญในการสร้างอิลาสติน และคอลลาเจน ที่มีความสำคัญกับผิวหนัง ทำให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น มีผิวหนังที่แข็งแรง และมีความเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่นได้ง่าย

Meso Chanel L’ebss ฉีดกี่ครั้ง ถึงเห็นผล ?

ฉีดชาแนลหน้าใส หลังการรักษาจะเริ่มเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิว ผิวดูกระชับ ชุ่มชื้น และเต่งตึงขึ้นหลังการรักษาได้ 1 สัปดาห์ และจะสามารถคงผลลัพธ์หลังการรักษาได้นานประมาณ 3-4 สัปดาห์   การรักษาด้วย L’ebss Skin booster ครั้งที่ 1-4 แพทย์จะแนะนำให้เข้ามาฉีดซ้ำทุกๆ 1 เดือน และเมื่อผิวเริ่มเข้าที่แล้วสามารถเว้นระยะเป็นเข้ารับการรักษาทุกๆ 3 เดือน

รีวิวเคสฉีด Meso chanel l'ebss