ปัญหาหน้าดูแก่กว่าวัย ผิวดูโทรมขาดน้ำ ริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ที่กวนใจใครหลายๆคน มีหนึ่งตัวช่วยที่ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรมหน้าเด็ก ที่จะช่วยย้อนวัยผิว ให้ผิวใสดูเด็กอีกครั้ง ก็คือ Exosome

     Exosome คือ สารที่สเต็มเซลล์หลั่งออกมาเพื่อช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม และบำรุงเซลล์ มีประสิทธิภาพมากกว่าสเต็มเซลล์หลายพันเท่าและมีขนาดอนุภาคเล็กมากๆ ประมาณ 120 นาโนเมตร เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่องานผิวชั้นเลิศ ผิวใส ผิวเด้ง อิ่มฟู Exosome ยังเห็นผลเร็วกว่าสเต็มเซลล์ มีคุณภาพสูงสุดในแง่ของการซ่อมแซมและบำรุงรักษาผิวของเรา โดย Exosome ถูกแยกออกมาจากสเต็มเซลล์ด้วยเทคโนโลยี MicroRNA เมื่อได้ Exosome แบบบริสุทธิ์ออกมา ก็จะสามารถกำหนดปริมาณการใช้งานเพื่อฟื้นฟูเซลล์ผิวได้บริเวณต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

Exosome ASCE+ SRLV

ASCE+ SRLV Lypophilized Powder เป็นผลิตภัณฑ์อีกตัวเด่นเรื่อง Exosome มาก ด้วยนวัตกรรมการสกัด ExoSCRT เทคโนโลยีระดับโลกเพื่อแยกเอ็กโซโซมบริสุทธิ์ โดยสกัดจากแลป ExoCoBio เฉพาะที่เกาหลี ทั้งนี้เหมาะกับคนเป็นผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนโยน อีกด้วย

 • สกัดด้วยนวัตกรรม 11 ขั้นตอน ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนวัตกรรมระดับโลก ExoSCRT ทำให้สารมีโมเลกุลที่เล็ก ซึบเข้าผิวได้ไว มีประสิทธิภาพสูง
 • เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และช่วยให้รูขุมขนกระชับ เพิ่มความชุ่มชื่น ยืดหยุ่น และทำให้หน้าสุขภาพดี กระจ่างใส จากหน้าโทรมจากความเครียดกลับมาดูสดใสอีกครั้ง
 • ASCE+ SRLV ส่งเสริมความแข็งแรงให้ผิวที่ถูกทำลาย ปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาวน์ และฟื้นฟูสร้างผิวใหม่
 • สร้าง Barrier ให้กับผิว ป้องกันการกลับมาหม่องคล้ำ โทรม ได้ยากขึ้นกว่าเดิม

แถมตัวนี้ยังมีตัว SRLV Diluent กระตุ้นการทำงานของ Lypophilized Powder ให้ได้ผลดีมากขึ้น เนื่องจากจะช่วยเพิ่มการดูดซึบของผิว

ฉะนั้น ASCE+ เด่นเรื่องการฟื้นฟูผิว ให้ผิวสุขภาพแข็งแรง พอสุขภาพแข็งแรงแล้ว ปัญหาผิวหน้าต่างๆ ก็จะดีขึ้นตามลำดับ ทั้งเรื่องรูขุมขนกระชับ ใบหน้าอิ่มฟูชุ่มชื่น กระจ่างใส ใครฉีดแล้วสุขภาพผิวแข็งแรง เวลาเติมเซรั่ม

สารสำคัญใน Exosome ASCE+ SRLV นวัตกรรมเซลล์สร้างเซลล์

 • Growth Factor กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ สร้างเซลล์ผิวใหม่ เพิ่มจำนวนเซลล์ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ ทำให้เซลล์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เซลล์เด็กลง
 • miRNA กระตุ้นการทำงานของยีนที่ดี หยุดการทำงานของยีนที่ผิดปกติ *ในทางการแพทย์ miRNA ช่วยหยุดโปรตีนที่ก่อให้เกิดโรค
 • Amino Acid และไขมันที่จำเป็นในการเสริมสร้างเซลล์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวและกักเก็บน้ำไว้ในผิวป้องกันไม่ให้ผิวเสียน้ำ ทำให้ผิวยืดหยุ่น 
 • Cytokines ช่วยปรับภูมิคุ้มกันผิว ลดการอักเสบ ต่อต้านการแพ้ ฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิว รักษาบาดแผลให้หายเร็วขึ้น

ระยะเวลาที่ใช้ในการฉีด Exosome ASCE+ SRLV

ใช้เวลาในการทำประมาณ 30 นาที ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของแพทย์ ปัญหาผิว สภาพผิว ของแต่ละบุคคล และพื้นที่ในการรักษา

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะ คืนผิวเด็กเด้งฟู ให้กลับมาอีกครั้ง

 ในปกติแล้วผู้รับบริการสามารถรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้หลังจากทำไปแล้ว 3-7 วัน โดยจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเมื่อทำไปแล้ว 3 ครั้งขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุ สภาพผิวและร่างกายของแต่ละบุคคลค่ะ

อยากมีผิวนุ่มเด้งฟู เหมือนผิวเด็ก ต้องฉีด Exosome ASCE+ SRLV บ่อยแค่ไหน?

 โดยทั่วไปแล้วสามารถฉีดได้บ่อยทุกอาทิตย์ หรืออาทิตย์ละ 2 ครั้ง ซึ่งการฉีดแต่ละครั้งสามารถอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแล ปัญหาและสภาพผิวของแต่ละบุคคลค่ะ

หลักการทำงานของ Exosome ASCE+ SRLV

 หลักการทำงานของเอ็กโซโซม (Exosome) เป็นการใช้สารชีวโมเลกุลต่าง ๆ เข้าไปในเซลล์โดยตรง โดยใช้ถุงนี้เป็นตัวกลาง โดยเซลล์จะใช้สารในถุงนี้เป็นเหมือนกับข้อความในจดหมาย ซึ่งถูกบรรจุแล้วส่งออกไปบอกเซลล์อื่นๆให้รับรู้ โดยจะเคลื่อนที่ไปมาระหว่าง เซลล์ผิวหนังที่เกี่ยวข้องกับการหมุนเวียน ทำให้เกิดการเผาผลาญของผิวหนัง เกิดการสร้างไฟโบรบลาสต์ที่ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันการสร้างเซลล์ผิวหนังและการเสื่อมสภาพของเซลล์ มีผลในการช่วยส่งส่วนประกอบของยาที่เกี่ยวข้องกับโรคไปยังเซลล์ เพื่อช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมการทำงานของเนื้อเยื่อเช่นส่งเสริมการเพิ่มจำนวนเซลล์และการรักษาบาดแผลได้นั่นเอง

ประโยชน์ของ Exosome ASCE+ SRLV

      Exosome Skin Booster เป็นโมเลกุลอนุภาคนาโนขนาดเล็ก จึงทำให้เซลล์สามารถเข้าซ่อมแซม และฟื้นฟูเซลล์บริเวณที่เสื่อมสภาพได้ลึกถึงระดับการแสดงออกของยีน (Epigenetic) รวมทั้งยังช่วยต้านและยับยั้งกลไกการอักเสบ ภาวะเครียดของเซลล์ และยังช่วยชะลอความเสื่อมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • การสมานแผล (Wound Healing)
 • ฟื้นฟูผิวจากภาวะไม่สมดุลของการเกิดสารอนุมูลอิสระ และภาวะความแก่จากแสงแดด (Oxidative Stress)
 • รักษาภาวะผมร่วง (Hair Growth)
 • ป้องกันภาวะสเต็มเซลล์ใหม่ต้านร่างกายผู้ป่วย (GVHD) (Graft Versus Host Disease)
 • ป้องกันการเกิดผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis)
 • ยับยั้งการเกิดโรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis)
 • ช่วยเรื่องเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ

รีวิวเคสฉีด EXOSOME